Bộ Công Thương kêu gọi tiêu thụ xơ sợi polyester trong nước

TPO – Bộ Công Thương vừa có văn bản kêu gọi các Tập đoàn, doanh nghiệp sản xuất trong nước ưu tiên mua sản phẩm xơ sợi polyester sản xuất trong nước theo tinh thần cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm phát triển thị trường và tạo động lực thúc đẩy sản xuất trong nước

Xơ sợi polyester sản xuất sản xuất tại Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex).

Theo đó, các đơn vị tăng cường mua sản phẩm của Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex, đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN) để làm nguyên liệu sản xuất trên nguyên tắc giá thành và chất lượng Xơ sợi polyester cạnh tranh với hàng nhập ngoại.

Theo Bộ Công Thương, trong 6 tháng đầu năm 2015, PVTex đã nâng công suất nhà máy lên hơn 90% đồng thời đảm bảo chất lượng theo yêu cầu của từng khách hàng nên dần dần đã được các đơn vị kéo sợi trong nước chấp nhận. Nhưng thực tế PVTex cũng mới chỉ cung cấp chưa được 40% sản phẩm xơ sợi cho thị trường trong nước, còn lại phải xuất khẩu.

Việc các doanh nghiệp trong nước cùng chung tay hỗ trợ PVTex là hành động rất quan trọng và kịp thời để vực dậy doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất sản phẩm bán nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp kéo sợi, dệt may Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *